หลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรมไทยด้านอาหารไทยและขนมไทย โดยได้ดำเนินกิจกรรมต่อชุมชนต่าง ๆ ได้แก่
- การถ่ายทอดความรู้ด้านการทำขนมไทยพื้นบ้านและขนมไทยร่วมสมัย ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มขนมไทยบ้านท่าเตียน ตำบลเดิมบาง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 23 – 24 ธันวาคม พ.ศ. 2562
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ด้วยผลไม้และสมุนไพรไทย ณ วิสาหกิจชุมชนแอล 23 ตำบลดอนคา อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 26 – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2562
- การแปรรูปมะม่วงและมะม่วงหาวมะนาวโห่ ณ วิสาหกิจชุมชนข้าวหอมดี ตำบลสนามคลี อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2563
- การให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีการแปรรูปกุ้งขาว ณ ผู้ประกอบการการเลี้ยงกุ้ง อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
- การสาธิตอาหารว่างและขนมไทย ณ กังสดาลปาร์ค ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 12 – 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
- การทำขนมไทย กลีบลำดวน อาลัว และกระเช้าสีดา ณ ศาลาอเนกประสงค์เทศบาลตำบลนางบวช อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2563