Comments Off on โครงการ “เติมสี แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม”

อาจารย์พรพิมล นามวงศ์ อาจารย์ประจำหลักสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ได้กำหนดให้นักศึกษาชั้นปีที่ 2 เรียนในรายวิชาการจัดการชั้นเรียนและสิ่งแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งในการจัดการเรียนการสอนในรายวิชามีแผนการสอนให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติการจัดทำโครงการบริการวิชาการ แก่ชุมชนและสังคม ภายใต้ชื่อโครงการ “เติมสี แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม” ซึ่งมีกิจกรรม ได้แก่ การทาสีอาคารเอนกประสงค์ ทำถังขยะไม้ไผ่ วาดภาพระบายสีกำแพงห้องเรียน จัดมุมเสริมประสบการณ์ ปลูกต้นไม้และผักปลอดสารพิษ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ให้แก่นักเรียน โดยนักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงและมีส่วนร่วมกับชุมชน โดยเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชุมชน ปราชญ์ชาวบ้าน ครู และนักเรียน ในวันที่ 22- 24 เมษายน2560 กิจกรรมจัดขึ้น ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านอีต่อง และชุมชนบ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี