Comments Off on โครงการความร่วมมือการสอนภาษาจีนกับโรงเรียนในเครือข่าย

สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี จัดโครงการความร่วมมือการสอนภาษาจีนกับโรงเรียนในเครือข่าย ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ ๑๕ มีนักศึกษาฝึกสอนชาวจีน มหาวิทยาลัยกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวนทั้งสิ้น ๔๘ คน ได้รับเกียรติเปิดโครงการ โดย ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี Prof.Dr. Wu Xiaoxin ผู้อานวยการสถาบันขงจื่อฯ และกล่าวให้โอกาสให้นักศึกษาฝึกสอนชาวจีนในการใช้ชีวิตในประเทศไทยจากนั้นมีการอบรมเรื่อง ข้อควรระวังในการทางานในประเทศไทย โดย อาจารย์ธนาภรณ์ โคตรพัฒน์ ผู้อานวยการสถาบันขงจื่อฯ แนะแนวการสอนภาษาจีนให้กับนักเรียนคนไทย โดย Mr.Qiu Zongfeng แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากการฝึกสอนในประเทศไทย โดย Mr.Guo Jianwei อบรมการใช้ภาษาไทยในห้องเรียน โดย Ms.Teng Sicai แนะแนวภารกิจขณะที่ฝึกสอนในประเทศไทย โดย Ms.Li Decan ณ ห้องประชุมสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ในวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๐